Cách tự vệ sinh tủ lạnh

1234

Ngày nay tủ lạnh đã trở thành thiết bị khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày, tủ lạnh là nơi bảo quản thức ăn cho cả gia đình, vì vậy tủ việc giữ vệ sinh cho tủ lạnh khá quan trọng. Vì vậy vệ sinh tủ lạnh định kỳ là việc làm cần thiết, sau đây là hướng dẫn cách tự vệ sinh tủ lạnh.

Hướng dẫn cách tự vệ sinh máy lạnh
Hướng dẫn cách tự vệ sinh máy lạnh

Các bước tự vệ sinh tủ lạnh:

Bước 1: Rút dây nguồn của tủ lạnh ra khỏi ổ cắm.
Bước 2: Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ lạnh. Trong lúc này, bạn cũng có thể tiện phân loại những thức ăn nào sắp hết hạn sử dụng hoặc không còn dùng nữa để bỏ đi.
Bạn cũng có thể dùng nước ấm để các vết bẩn trôi đi nhanh hơn nhưng không được dùng nước quá nóng vì rất dễ làm nứt, biến dạng ngăn tủ. Sau khi đã rửa xong, lau khô và đặt các ngăn tủ vào nơi khô cho ráo nước.

Bước 4: Vệ sinh nội thất bên trong tủ lạnh.

Tiếp theo, quay trở lại chiếc tủ lạnh của bạn mà tiến hành làm sạch những thứ mà bạn không thể mang ra ngoài. Vì tủ lạnh là nơi thường xuyên trong tình trạng “ẩm ướt”, nếu sử dụng khăn ướt để lau vào những chỗ dơ có thể sẽ làm chất bẩn lan ra nhiều hơn nên hãy chọn cho mình một miếng vải khô hoặc mút mềm thấm hút tốt.
Nếu không muốn dùng xà phòng hoặc ghét mùi các chất tẩy rửa hóa học, bạn có thể dùng một ít giấm pha loãng với nước ấm để lau chùi theo tỉ lệ 1 phần giấm, 3 phần nước. Không những thế, giấm còn có khả năng giết chết vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời khử mùi tủ lạnh vô cùng hiệu quả nhờ nồng độ axit có sẵn trong giấm.

Chú ý làm sạch phần cánh cửa và đệm cửa. Đặc biệt là đệm cửa vì đây là nơi thường đọng nước, cáu bẩn.
Bước 5: Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Đối với tủ lạnh dùng mặt kính: bạn chỉ cần dùng khăn giấy và nước chùi kính lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm.Với tủ lạnh thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện: thấm ướt một miếng vải bằng giấm và lau chùi tủ và đừng quên lau sạch phần nóc tủ lạnh.

Bước 6: Làm sạch khay thoát nước phía sau tủ

Nước ở máng nước phía sau tủ lạnh thường sẽ tự bay hơi hết bới hơi nóng toát ra từ động cơ của tủ lạnh do đa phần các tủ lạnh ngày nay có lượng nước thoát ra rất ít. Nếu như bạn thấy phía sau tủ có mùi hôi, hoặc máng nước quá nhiều nước, dơ bẩn thì có thể tháo ra đổ nước và lau chùi lại.

Cuối cùng: Gắn lại các khay kệ đã tháo ra, sắp xếp thức ăn vào và cắm phích tủ lạnh. Các bạn cũng nên lau hết lại những chai, lọ để mọi thứ được sạch sẽ hơn, tránh dây bẩn lại cho tủ lạnh.
Vệ sinh tủ lạnh tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi không chú ý có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của tủ lạnh và cả sức khỏe của cả nhà. Nên duy trì thói quen vệ sinh chiếc tủ lạnh của gia đình mình ít nhất 1 lần mỗi tháng là thích hợp nhất để đảm bảo chiếc tủ lạnh luôn vận hành ổn định và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN