HƯỚNG DẪN SỬA BẾP HÔNG NGOẠI TẠI NHÀ

1055

Hiện nay hầu hết người dùng sống tại các thành phố lớn đều sử dụng bếp điện nói chung và sử dụng bếp hồng ngoại nói riêng. Khi nhiều người sử dụng thì việc bếp hồng ngoại gặp sự cố là điều không thể tránh khỏi.

Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn sửa bếp hồng ngoại tại nhà một số lỗi cơ bản, thường gặp nhất trên bếp. Các bạn kéo xuống xem bên dưới để hiểu hơn bếp nhà bạn đang gặp sự ố gì nhé. 

hướng dẫn sửa bếp hồng ngoại tại nhà
hướng dẫn sửa bếp hồng ngoại tại nhà 

Cách sửa bếp hồng ngoại bếp vấn sử dụng bình thường nhưng không nóng, mâm nhiệt không sáng.

Nếu bếp hồng ngoại nhà bạn vấn sử dụng các chức năng bình thường, không báo lỗi những mâm bếp không thấy đỏ, không nóng lên thì đây thường 90% là do lỗi mâm nhiệt nhé các bạn.

Do mâm nhiệt làm việc ở nhiệt độ cao và công suất lớn nên mâm nhiệt rất dễ bị oxi hóa cũng như chạm chập điện làm đứt vòng nhiệt bên trong khiến bếp không nóng.

Các bạn cần tháo mặt kính bếp hồng ngoại nhà mình ra rồi nhìn bằng mắt thường xem mâm bếp hồng ngoại nhà mình có bị chạm chập ở đâu, đứt chỗ nào không.

Cách sử lý : Mua mâm mới đúng kích thước và chủng loại để thay thế cho mâm cũ là bếp sẽ hoạt động nóng lại nhé.

Hướng dẫn sửa bếp hồng ngoại báo lỗi nháy đèn, hiện mã lỗi trên màn hình.

Với hiện tượng này bếp hồng ngoại thường do 3 nguyên nhân chính đó là :

  1. Hỏng cảm biến mâm bếp
  2. Hỏng quạt tản nhiệt
  3. Hỏng bo mạch điện tử.

Lỗi cảm biến nhiệt mâm khiến bếp báo lỗi

Các bạn cần tháo mặt kính bếp từ ra và dùng đồng hồ đo kiểm tra cảm biến mâm bếp bằng đồng hồ đo VOM để thang X1 đo vào 2 chân của cảm biến nếu thấy kim đồng hồ lên là cảm biến tốt và không lên là cảm biến hỏng.

Nếu bạn không có đồng hồ kiểm tra các bạn cần mua luôn một chiếc cảm biến mới về để thay thế thử cho cảm biến cũ nhà bạn nhé. Thường bếp báo lỗi 70% nguyên nhân là do hỏng cảm biến.

Hỏng quạt tản nhiệt khiến bếp hồng ngoại báo lỗi

Nếu quạt tản nhiệt trong bếp hồng ngoại nhà bạn không quay lúc này vi sử lý trong bo mạch không nhận được tín nhiệt của quạt đưa về và bếp sẽ hiện mã lỗi, báo lỗi ngay.

Thường quạt không chạy sẽ có 2 nguyên nhân chính đó là:

  1. Do hỏng quạt
  2. Hỏng bo mạch cấp điện cho quạt.

Nếu bạn cho tay vào vần quạt tản nhiệt thấy quạt rất chặt không chơn thì đây là lỗi do hỏng quạt bị kẹt và cần thay thế quạt mới.

Trường hợp quạt trơn và quạt không chạy lúc này bạn cần đo xem ở rắc cắm nguồn của quạt có điện 12V cấp ra không nếu có quạt không chạy là hỏng quạt, thay quạt mới.

Nếu không có nguồn 12V cấp ra lúc này là lỗi bo mạch điều khiển và cần sửa bo mạch hoặc thay thế bo mạch mới các bạn nhé.

sua-bep-tu-khong-bat-duoc-tai-nha
sua-bep-tu-khong-bat-duoc-tai-nha

Bếp hồng ngoại không vào điện, không lên nguồn sửa thế nào ?

99% bếp hồng ngoại nhà bạn không có nguồn, không vào điện là do bếp hỏng bo mạch điện tử bên trong.

Với lỗi này các bạn có thể mua bo mạch điện tử mới để thay thế cho bo mạch cũ nhà bạn ( Mua mạch đúng hãng, đúng đời bếp). Chắc chẵn thay xong bếp sẽ hoạt động lại ngay.

Trường hợp bạn không mua được bo mạch mới lúc này hãy liên hệ với trung tâm sửa bếp hồng ngoại để được hỗ trợ nhanh tại nhà nhé.

Những dụng cụ bạn cần có để tự kiểm tra bếp hồng ngoại nhà mình.

  1. Tô vít 4 cạnh, 2 cạnh
  2. Lục giác
  3. Bút thử điện
  4. Đồng hồ đo điện VOM nếu có thì tốt.

Khi bạn tháo ra cần mua phụ kiện linh kiện gì của bếp hãy liên hệ với bên sửa bếp hồng ngoại để mua nhé. Bạn có thể tham khảo linh kiện ở đây :

Mọi thắc mắc về kỹ thuật cần tư vấn các bạn để lại bình luận bên dưới để được kỹ thuật viên chuyên ngành giải đáp giúp bạn một cách nhanh nhất. Muộn nhất sau 6 giờ bạn sẽ được giải đáp câu hỏi của mình nhé.

Bạn cần dịch vụ sửa bếp hồng ngoại tại nhà khu vực TPHCM hãy liên hệ ngay ĐIỆN LẠNH THẾ QUÂN để được tư vấn cũng như sử dụng dịch vụ 24/7.

Gọi ngay: 0903645399

ĐIỆN LẠNH THẾ QUÂN là đơn vị chuyên sửa bếp từ, bếp hồng ngoại nhập khẩu, bếp đơn, bếp 2, bếp 3, bếp 4 …Ngoài ra quý khách cũng có thể liên hệ để mua linh kiện của bếp hông ngoại chính hãng với tất cả các dòng sản phẩm.

Ở đây chúng tôi cam kêt sửa bếp hồng ngoại linh kiện thay thế chính hãng, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên ngành có nhiều năm kinh nghiệm đã từng sử lý hàng ngàn cái bếp cho khách hàng tại TPHCM.

Cam kết bảo hành cho tất cả các dịch vụ.