Tại sao không nên để hành tây trong tủ lạnh

2066

Các chị em nội trợ thường có thói quen bỏ tất cả các thứ vào trong tủ lạnh với ý nghĩ cho rằng sẽ bảo quản được lâu hơn, đây là suy nghĩ sai lầm, ngoài cà chua ra thì hành tây cũng là thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh. Cùng Điện Lạnh Thế Quân tìm hiểu Tại sao không nên để hành tây trong tủ lạnh nhé.

Tại sao không nên để hành tây trong tủ lạnh
Tại sao không nên để hành tây trong tủ lạnh

Hành tây là loại thực phẩm ưa thoáng mát. Hành tây khi ở nhiệt độ lạnh bên trong tủ lạnh, chất tinh bột bên trong hành tây sẽ bị chuyển hóa thành đường, vì vậy hành tây sẽ nhanh trở nên mềm ướt hơn và như vậy sẽ nhanh hư hơn rất nhiều. Ngoài ra, vì mùi của hành tây rất mạnh nên dễ khiến cho các thực phẩm khác trong tủ lạnh cũng bị nhiễm mùi.

Cách tốt nhất để bảo quản hành tây là đựng hành trong một túi lưới hoặc trong một cái chén và đặt chúng trong bếp ở nơi khô mát, thông thoáng.

Ngoài ra, bạn cũng không nên cất hành tây và khoai tây chung với nhau vì sự tiết ẩm của khoai tây sẽ đẩy nhanh tốc độ phân hủy của hành tây.

Hi vọng với những thông tin ĐIỆN LẠNH THẾ QUÂN cung cấp ở trên, bạn đã có thêm kiến thức bổ ích để chăm sóc cho gia đình mình. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN